Với một người phụ nữ hiện đại ngày nay, thì trang điểm là một bước không thể thiếu khi ra đường. Trang điểm giúp người phụ nữ đẹp hơn tự tin hơn. Trong bài viết sau đây, Mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm.

  1. Sử dụng mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm có nhãn mác, nguồn gốc

Khoong khó để ta bắt gặp những quầy bán mỹ phẩ và dụng cụ trang điểm ở một góc chọ hay lề đường nào đó với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, những hiểm họa nằm sau nó thì bạn không hề đoán được. Thứ nhất, việc bán ngài đường cho dù trên các sản phẩm được đóng hộp đoàng hoàng nhưng cũng không tránh khỏi bị bụi bẩn dính vào. Chưa kể đến sự thay đổi thời tiết, không khí, vận chuyển khiến các sản phẩm dễ bị hư hỏng.

Sử dụng mỹ phẩm và dung cụ trang điểm chất lượng là cách để bảo vệ sức khỏe cho bạn

Bên cạnh đó, đa số những sản phẩm này đều không có nguồn gốc nhãn mác rõ ràng nên ta không thể biết nó được sản xuất từ nguyên liệu gì, có bị kích ứng với da bạn không. Chưa kể một số nơi còn đưa hàng tồn kho, hết hạn vô trộn lẫn để bán. Đây là điều rất nguy hiểm. Vì thế, để bảo vệ sức koer cho chính mình thì bạn nên mua mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm ở những cửa hàng uy tín và đảm bảo về chất lượng.

  1. Nên vệ sinh dụng cụ trang điểm thường xuyên

Rất ít người có thói quen vệ sinh đồ trang điểm như cọ, mút trang điểm vv… Thực chất trong những dụng cụ này chưa rât nhiều vi khuẩn. Ví dụ bông trang điểm và vật tiếp xúc giữa da mặt và kem nền. Tuy nhiên, việc bôi kem lên mặt cũng đồng nghĩa với việc những bụi bẩn, chất nhờn từ mặt sẽ chuyển sang bông một phần nào đó. Lâu ngày khiến các vi khuẩn hình thành và sinh sống ở đó. Đây chính là nguyên nhân gây ngứa, nổi mụn cho da mặt sau khi trang điểm.

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều dụng cụ và dung dịch vệ sinh dụng cụ trang điểm chuyên dụng

Đối với người trang điểm thường xuyên thì từ 2-3 ngày, bạn nên vệ sinh các dụng cụ này một lần. Đối với mút trang điểm, bạn có thể ngâm nó với nước ấm, sau đó cho một chút sữa rửa mặt hoặc xà phòng vô, bóp nhẹ để nó rửa trô hết những vi khuẩn. Sau đó rửa lại với nước sạch và để nơi khô thoáng. Với các dụng cụ như cọ trang điểm, bạn có thể ngâm chúng với hỗn hợp nước ấm, giấm, sữa rửa mặt trong 15-20 phút để khử trùng rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể tìm mua các dung dịch chuyên dụng cho đồ trang điểm để tẩy rửa.

  1. Cẩn thận với đồ trang điểm hết hạn

Trừ những người tranh điểm chuyên nghiệp ra thì rất ít người quan tâm đến thời hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm. Thực chất, bất cứ loại sản phẩm gì cũng có thời hạn và mỹ phẩm cũng vậy. Một số loại mỹ phẩm tuy hét hạn những vẫn có thể sử dụng được như son, phấn nền vv… Tuy nhiên, nó sẽ không gây được hiệu quả tốt cho việc làm đẹp hoặc gây ra dị ứng da ở mức độ nhẹ.

Trong mascara hết hạn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm tiềm tàng cho mắt bạn

Một số loại khác khi hết hạn thì nó quả là một nối nguy hại lớn, ví dụ như mascara. Trong mascara vốn dĩ đã chứa một số chất khá độc hại rồi, nếu sử dụng loại hết hạn thì còn nguy hiểm hơn nữa.Thậm chí, các chất bám trong cây mascara nếu dinh vô mắt có thể gây ra viêm nhiễm giác mạc vô cùng nguy hiểm. Vì thế, để bảo vệ chính sức khỏe của bạn thì hãy chú ý hơn về thời hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ hữu ích hơn cho bạn trong việc sử dụng mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một địa chỉ bán mỹ phẩm uy tín thì hay đến ngay với Mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc. Chúng tôi cam kết sẽ đưa đến co các bạn những sản phẩm chính hãng chất lượng với giá cả vô cùng phải chăng. Chỉ cần liên hệ qua http://myphamxachtayhanquoc.net mọi sự băn khoăn sẽ được chứng tôi hỗ trợ giải đáp tận tình. Chúc các bạn thành công.

Leave a comment